Trường Đại học Tampere (Phần Lan)

GIỚI THIỆU CHUNG

Trường Đại học Tampere là trường đại học công lập của Phần Lan, tiền thân là trường Cao đẳng Civic College được thành lập vào năm 1925 tại Helsinki, chủ yếu đào tạo về lĩnh vực báo chí. Đến năm 1960, trường được chuyển đến thành phố Tampere, là thành phố lớn thứ ba ở Phần Lan và đổi tên là trường Đại học Tampere, được đầu tư phát triển về quy mô cũng như đa dạng hóa chuyên ngành đào tạo với 9 trường trực thuộc. Đến nay trường Đại học Tampere đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu ở Phần Lan và đặc biệt trở thành trường đại học uy tín nhất Phần Lan trong lĩnh vực đào tạo sau đại học về các chuyên ngành xã hội và quản trị.

Trường ĐH Tampere còn là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu ở Châu Âu với những kết quả nghiên cứu khoa học chất lượng cao, về tin học, công nghệ thông tin, báo chí, truyền thông, quản trị, khoa học xã hội, y tế.

Về xếp hạng, Đại học Tampere nằm trong số 350 trường Đại học hàng đầu thế giới, nằm trong top 150 trường Đại học hàng đầu của Châu Âu. Riêng về xếp hạng nghiên cứu khoa học, trường năm trong top 20 trường Đại học hàng đầu của Châu Âu.

LỊCH SỬ THÀNH LẬP TRƯỜNG

“Lịch sử thành lập trường Đại Học Tampere phản ánh rõ rệt niềm tin của xã hội Tây Bắc Châu Âu vào sự bình đẳng của con người.” - Trích lời Tổng thống Jorma Sipilä


Trong những năm đầu hoạt động tại Helsinki, trường tập trung phục vụ nhu cầu giáo dục của các công dân thành phố và những người làm trong truyền thông. Trường đã đạt được thành công lớn trong một số lĩnh vực, được cấp giấy chứng nhận phục vụ xã hội và chứng nhận về quản lý thư viện vào thập niên 1940.

Vào những năm 1960, cơ sở trường chuyển đến Tampere. Trong vòng 6 năm, số lượng sinh viên theo học tăng gấp 5 lần. Trường Cao đẳng chuyên nghiệp xứng đáng  mở rộng thành trường ĐH đa ngành.
Ngày nay, trường ĐH Tampere đã và đang duy trì định hướng vững chắc với xã hội, cộng đồng và các dịch vụ tư nhân cũng như giáo dục Đại học chuyên nghiệp.


 


Khuôn viên Trường ĐH Tampere

ĐIỀU GÌ LÀM NÊN SỰ KHÁC BIỆT CỦA TRƯỜNG ĐH TAMPERE?

Khởi nguyên là trường Cao đẳng Công dân, trường mang một sứ mệnh to lớn và cực kỳ rõ ràng trong việc phục vụ xã hội. ĐH Tampere là cơ sở giáo dục bậc sau phổ thông lớn nhất Phần Lan trong lĩnh vực khoa học xã hội và khoa học hành chính đi kèm.

Trong hoạt động dạy và nghiên cứu, trường vận dụng cách tiếp cận phê phán với các hiện tượng trong xã hội. Các chuyên gia của trường tham gia tranh luận xã hội thông qua các ấn bản của họ cũng như các phương tiện truyền thông. Ý kiến của họ được săn đón và lời nói của họ có sức nặng trong các cuộc thảo luận và trong việc đưa ra quyết định.
Trường cung cấp rất nhiều dịch vụ nghiên cứu và chuyên môn cho các công ty tư nhân và cơ quan đoàn thể.

 


Tòa nhà Pinni A (xây dựng năm 1993)

 

NGHIÊN CỨU CHẤT LƯỢNG CAO THẬT SỰ TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT

Nghiên cứu hoàn thành tại trường ĐH Tampere đạt chất lượng cao về mặt khoa học. Nó có tầm ảnh hưởng cả trong và ngoài nước và gây được chú ý. Một đặc điểm của công tác nghiên cứu đó là các hiện tượng xã hội, sức khỏe và đạo đức được tiếp cận bằng cách nhìn nhận từ các lĩnh vực nghiên cứu đa dạng.

Thế mạnh của trường ĐH Tampere gồm có:
 • Nghiên cứu thông tin, công nghệ thông tin và kiến thức
 • Nghiên cứu các thành phố, môi trường và khu vực
 • Nghiên cứu báo chí và phương tiện truyền thông
 • Nghiên cứu chuyển biến xã hội
 • Nghiên cứu cá nhân và sức khỏe dân cư


Tòa nhà Pinni B (xây dựng năm 2003)

 

MỘT ĐỊA ĐIỂM HỌC TẬP NỔI TIẾNG

Hằng năm, có khoảng 10,000 người nộp đơn xin theo học tại ĐH Tampere, cứ 10 người thì chỉ khoảng 1 người được chọn. Sự tự do chọn lựa các môn học thứ yếu là một trong các thế mạnh của trường và điều này góp phần gia tăng danh tiếng của trường đối với các ứng viên.

Các giải thưởng trường nhận được về chất lượng giáo dục, các phản hồi từ các nhà tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của trường, vị trí của sinh viên tốt nghiệp tại cơ quan và sự hài lòng của họ về chương trình đã chứng minh rằng trường ĐH Tampere đã hoàn thành sứ mệnh giáo dục của mình.

Giáo dục liên tục là một phần tất yếu trong các hoạt động nòng cốt của trường và giữ vai trò quan trọng chiến lược cho sự tương tác của việc nghiên cứu, đào tạo các chương trình cấp bằng và xã hội xung quanh. Các sinh viên có thể chọn theo học thông qua trường ĐH mở với tư cách là sinh viên bổ sung. Chính vì vậy, trường đã cung cấp cơ hội học tập trọn đời cho mọi người.


 

HỢP TÁC TRONG KHU VỰC VÀ QUỐC TẾ

Trường ĐH Tampere có tầm ảnh hưởng ở địa phương, trong nước và quốc tế. Trường hợp tác với thành phố Tampere, Khu vực Tampere và các cơ sở dào tạo bậc sau phổ thông trong khu vực, cũng như các công ty và tổ chức kinh tế quốc doanh.

Cùng với trường ĐH Jyväskylä và ĐH Kỹ thuật Tampere, trường ĐH Tampere đã thành lập một Khối Liên minh Đại Học, một hiệp hội hợp tác nhằm củng cố sự hợp tác qua lại giữa các trường ĐH thành viên và định rõ sự phân chia lao động trong nghiên cứ, giáo dục, các dịch vụ hỗ trợ và hành chính. Xét theo số lượng ứng viên nộp đơn theo học và các sinh viên theo học sau ĐH, Khối Liên minh Đại học là đơn vị ĐH lớn nhất và có sức thu hút mạnh nhất ở Phần Lan.

Trường ĐH Tampere có được danh tiếng như vậy là nhờ chất lượng đào tạo cao. Trường cũng rất chú tâm đến việc phát triển thành ĐH nghiên cứu quốc tế với mạng lưới hợp tác trong hoạt động dạy học và nghiên cứu rộng khắp  Châu Âu và các nơi khác. Các hình thức chủ yếu của sự quốc tế hóa là tính di động của sinh viên, các nhà nghiên cứu và giảng viên, các chương trình thạc sỹ được giảng dạy bằng tiếng Anh và nghiên cứu liên kết được thiết lập trong các lĩnh vực là thế mạnh của trường.


 

TƯ VẤN & HỖ TRỢ : (08) 3821 4660
 • Tư vấn 1
 • Tư vấn 2
 • Tư vấn 3
 • Bản quyền © 2012 thuộc Trường Đại học Ngân Hàng
 • Địa chỉ : 39 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (08) 3821 4660 - Fax: (08) 38214661 -