• Tin tức
 • Thông báo tuyển sinh
 • NẾU MUỐN ĐI DU HỌC – ĐỪNG QUÊN CÂN NHẮC BÀI TOÁN TÀI CHÍNH
 • icoPD.png

NẾU MUỐN ĐI DU HỌC – ĐỪNG QUÊN CÂN NHẮC BÀI TOÁN TÀI CHÍNH

 

Du học luôn là con đường lí tưởng được rất nhiều phụ huynh và học sinh ưu tiên xem xét. Được trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến ở nước ngoài, cầm trong tay chiếc bằng có giá trị quốc tế được xem là những yếu tố có thể đảm bảo cho con đường sự nghiệp trong tương lai.  

 

Chính vì thế một bộ phận rất lớn các bậc phụ huynh luôn muốn cho con đi du học dù chưa thật sự xây dựng được lộ trình tài chính thích hợp để hỗ trợ cho con hoàn thành con đường này.

 

“Bỏ dở” giữa chừng vì thiếu tiền

 

Hay là trường hợp của con trai anh T (tên nhân vật đã được thay đổi). Anh T có cậu con trai học rất khá, được nhận học bổng 50% từ một trường ĐH của Anh. Cũng từng là du học sinh ở Anh và có người quen bên đó, anh T yên tâm cho con sang du học và tự tin có thể lo cho con.

 

Anh làm công ty nhà nước, vợ làm cho doanh nghiệp nước ngoài tổng thu nhập 2 vợ chồng khoảng 50triệu/tháng. Thời điểm con chuẩn bị đi du học, vợ chồng anh đã phải gom hết số tiền tiết kiệm 600 triệu để đóng tiền học cũng như các chi phí trong năm đầu tiên cho con.

 

Thế nhưng ngoài học phí thì tiền chi tiêu hằng ngày của con bên Anh cũng đã xấp xỉ tiền lương 1 tháng của 2 vợ chồng. Mặc dù, con trai anh T cũng có đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày nhưng vẫn không đủ.


Thiếu hụt tài chính, con trai anh không thể mua thêm sách vở, hứng thú của việc học cũng giảm sút. Ngoài ra áp lực làm thêm khiến cậu mệt mỏi, sức khỏe suy giảm. Cuối cùng cậu đành trở về nước, bỏ dở con đường học hành.

 

Đây chỉ là 1 trong số rất nhiều những trường hợp “đứt gánh giữa đường” của các du học sinh vì vấn đề tài chính của gia đình.

 

Phụ huynh chưa có kế hoạch tỉ mỉ về lộ trình tài chính là một trong những nguyên nhân khiến rất nhiều du học sinh phải bỏ cuộc giữa chừng. Một số bậc phụ huynh vẫn còn suy nghĩ sai lầm là lo chi phí học tập lần đầu cho con trước đã mà quên đi ngoài tiền học thì còn rất nhiều khoản chi phí khác nữa. Nếu vẫn chưa chuẩn bị sẵn sàng mà đã đưa con đi du học thì phụ huynh đã vô tình đẩy còn vào những tình huống khó khăn khi một mình ở nơi xứ lạ quê người.

 

Chưa kể, việc tài chính không vững buộc du học sinh phải chọn con đường đi làm thêm. Áp lực công việc dễ khiến du học sinh mệt mỏi, tổn hại đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến chất lượng việc học. Cuối cùng dẫn đến việc du học sinh bỏ học quay về nước. Vừa lãng phí thời gian, tiền bạc, vừa bào mòn ý chí học tập của du học sinh.

 

 

Phụ huynh cần chuẩn bị lộ trình tài chính cẩn thận trước khi cho con đi du học

 

Du học nước ngoài không phải là con đường duy nhất để được trải nghiệm chương trình giáo dục quốc tế.

 

Trong một vài năm trở lại đây, Việt Nam đã và đang phát triển hình thức đào tạo cử nhân quốc tế, hình thức này ngày càng thu hút rất nhiều bậc cha mẹ và học sinh lựa chọn vì sự tiện lợi và hữu ích.

 

 • Khi lựa chọn theo học một chương trình đào tạo quốc tế, học viên sẽ được theo học chương trình giáo dục chuẩn quốc tế được giảng dạy ngay tại Việt Nam với mức chi phí chỉ bằng 1/3 so với việc thật sự ra nước ngoài du học.
 • Giảng viên đứng lớp ở các chương trình đào tạo quốc tế đều là giáo viên bản xứ. Cơ sở vật chất tại cở sở giáo dục khang trang hiện đại, thư viện phong phú tài liệu. Phụ huynh có thể yên tâm con sẽ nhận được những đãi ngộ không khác gì học viên ở chính quốc.
 • Điều quan trọng nhất là phu huynh không cần phải xa con, có thể ở bên cạnh chăm sóc, quan tâm con cái mỗi ngày. Phu huynh sẽ không phải lo sợ con bị cô lập, bị sốc văn hóa hay bị tress trong cuộc sống và học tập.

 

Tuy nhiên, không phải tất cả các chương trình đào tạo quốc tế đều mang lại hiệu quả như mong muốn. Chính vì thế phụ huynh và học sinh cần phải có sự xem xét kĩ càng trước khi đưa ra quyết định.

 

Nếu phụ huynh và học sinh có ước mơ muốn theo đuổi chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Kế toán thì có thể tham khảo chương trình đào tạo cử nhân quốc tế trường đại học Bolton – Anh Quốc ở 2 nhóm ngành này. Chương trình của trường đại học Bolton – Anh Quốc hoàn toàn có thể đáp ứng 3 tiêu chí quan trọng nhất:  UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ.

 

 • Trường đại học Bolton – Vương Quốc Anh với hơn 150 năm hình thành và phát triển đảm bảo sẽ mang đến cho người học chương trình đào tạo chất lượng 100% như ở Anh Quốc.
 • Trường ĐH Bolton có chất lượng giảng dạy được Cơ quan kiểm soát chất lượng các trường đại học QAA công nhận.

(http://www.qaa.ac.uk/reviews-and-reports/provider?UKPRN=10006841#.WlV3Cbxl_IV)

 • Nhận được giải Bạc của chính phủ về khung chương trình đào tạo chất lượng

https://www.bolton.ac.uk/MediaCentre/Articles/2017/Jun2017-12.aspx

 • Trường đại học Bolton xếp hạng 1 trong cuộc đánh giá về mức độ hài lòng của sinh viên ở Greater Manchester.

https://www.bolton.ac.uk/MediaCentre/Articles/2017/University-of-Bolton-named-number-one-for-student-satisfaction-in-Greater-Manchester.aspx

 • Nội dung chương trình sát với tình hình kinh tế sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức kinh tế thế giới WTO, giúp học viên sau này có khả năng hoạch định chiến lược và quản trị hiệu quả. Nhạy bén và nắm bắt cơ hội kinh doanh tại Việt Nam tốt hơn so với các du học sinh sau khi trở về từ nước ngoài.
 • Được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm của trường đại học Bolton – Anh Quốc.
 • Bằng cấp có giá trị quốc tế, đảm bảo được công nhận bởi các tập đoàn đa quốc gia.

 

 

Sau khi kết thúc chương trình học, với lượng kiến thức cũng như kĩ năng mà mình đang sở hữu, các bạn học sinh có thể tự tin ứng tuyển vào bất kì vào vị trí công việc nào, ở bất kì tổ chức, doanh nghiệp nào mà mình mong muốn.

 

Làm cha mẹ không mong gì hơn là lo cho con cái học hành đến nơi đến chốn, đảm bảo cho con một tương lai ổn định, một cuộc sống đầy đủ nhất. Thế nên hãy cẩn thận đánh giá, thảo luận cùng các con và đưa ra quyết định hợp lí nhất nhé các bậc phụ huynh.

 

>> Để được cung cấp nhiều thông tin hơn về chương trình đào tạo cử nhân quốc tế, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo thêm tại www.bu.edu.vn

 

Mọi thắc mắc và thông tin thêm về chương trình, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

Bạn cần tư vấn?
Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!

 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ

Phòng Tuyển Sinh

39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3821 4660 - Hotline: 0967.189.199

Website: www.bu.edu.vn - Email: citc@buh.edu.vn

top.png