Hình ảnh Hội nghị công tác hợp tác quốc tế (15/7/2013)


Sáng ngày 15/7/2013, tại Hội trường lầu 2, số 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã tiến hành tổ chức Hội nghị Công tác hợp tác quốc tế, với sự tham gia của đại diện Ban Giám hiệu, Ban Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế, các thủ trưởng các Phòng, Khoa, Trung tâm và các đơn vị chức năng của Trường. 

Đoàn chủ tịch chủ trì Hội nghị bao gồm PGS.TS. Lý Hoàng Ánh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, NGƯT.TS. Hồ Diệu, Phó Hiệu trưởng; Th.S. Nguyễn Anh Vũ, Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế. Ban thư kí phiên hội nghị bao gồm ThS. Nguyễn Thị Ngọc Nga, Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế và bà Phạm Khánh Ngọc. Phát biểu khai mạc phiên Hội nghị, PGS.TS. Lý Hoàng Ánh đã nhấn mạnh: "Công tác hợp tác quốc tế luôn là một trong những nhiệm vụ hàng đầu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM. Trong đó, Trung tâm Hợp tác Quốc tế đóng vai trò là đơn vị dẫn đường và phối hợp với Nhà trường trong công tác tổ chức các chương trình liên kết đào tạo quốc tế và trao đổi giảng viên, sinh viên với các trường đại học, trung tâm học thuật uy tín trên thế giới. Hội nghị hôm nay là dịp để Ban Giám hiệu cùng quý thầy cô đại diện cho các Khoa, Phòng chức năng của trường cùng nhìn lại các hoạt động hợp tác quốc tế đã được tổ chức trong thời gian qua, đồng thời đóng góp ý kiến và xây dựng phương hướng công tác hợp tác quốc tế trong giai đoạn tiếp theo". 

Trước Đoàn chủ tịch và các đại biểu tham dự Hội nghị, ThS. Nguyễn Anh Vũ đã đọc tóm tắt bản Dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động hợp tác quốc tế (giai đoạn 2004 - 2013) và Dự thảo phương hướng công tác hợp tác quốc tế (giai đoạn (2013 - 2020). 

Từ năm 2005, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đã triển khai các chương trình liên kết đào tạo với ĐH Bolton (Vương quốc Anh), với các chương trình Cử nhân Kế toán, Cử nhân Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh; Trường ĐH Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ với chương trình Thạc sĩ QTKD chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng. Ngoài ra, Trường đã hoàn tất ký hợp đồng chương trình đào tạo Thạc sĩ quản lý nguồn nhân lực, chương trình Thạc sĩ quản lý rủi ro và bảo hiểm với Trường ĐH Tampere (Phần Lan). Hiện chương trình đang trong giai đoạn triển khai, dự kiến các chương trình sẽ bắt đầu vào đầu năm 2014. 

Trong giai đoạn 2004 - 2013, Trường cũng đã tiến hành cử nhiều giảng viên đi đào tạo dài hạn tại nước ngoài, sau đó trở về phục vụ giảng dạy cho Trường. Ngoài ra nhà trường còn tổ chức các khóa đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn cho các thế hệ cán bộ, giảng viên. 

Trong phiên Hội nghị, đại diện một số Phòng, Khoa của Trường đã tham gia đóng góp ý kiến cho Dự thảo phương hướng công tác hợp tác quốc tế (giai đoạn 2013 - 2020). Phần lớn các ý kiến đều nhất trí định hướng củng cố mối quan hệ hợp tác với các trường hiện tại, linh hoạt tổ chức các dạng đào tạo liên kết 3+1, 2+2.., mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với nhiều cơ sở giáo dục có uy tín trên thế giới, đồng thời nâng cấp và cải tiến cơ sở vật chất để phục vụ tốt hơn cho công tác dạy và học. 

Hội nghị kết thúc tốt đẹp lúc 11h30 cùng ngày. Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị: Đoàn Chủ tịch Hội nghị phát biểu chỉ đạo


TS. Nguyễn Thị Loan, Trưởng khoa Kế toán Kiểm toán trình bày tham luận tại Hội nghị


PGS.TS. Nguyễn Thị Nhung (Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ ngân hàng) tham gia đóng góp ý kiến cho Dự thảo

TƯ VẤN & HỖ TRỢ : (08) 3821 4660
  • Tư vấn 1
  • Tư vấn 2
  • Tư vấn 3
  • Bản quyền © 2012 thuộc Trường Đại học Ngân Hàng
  • Địa chỉ : 39 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (08) 3821 4660 - Fax: (08) 38214661 -