• Tin tức
  • Hoạt động hợp tác quốc tế
  • Đón đoàn cán bộ Học viện Ngân Hàng Lào
  • icoPD.png

Đón đoàn cán bộ Học viện Ngân Hàng Lào

HÌNH ẢNH CUỘC HỌP SONG PHƯƠNG GIỮA TRƯỜNG ĐH NGÂN HÀNG TP.HCM VÀ ĐOÀN CÁN BỘ HỌC VIỆN NGÂN HÀNG LÀO (9/9/2013)

(CIC) – Ngày 9 tháng 9 năm 2013, tại phòng họp trụ sở 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM, Ban Giám hiệu Trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM đã long trọng tiếp đón phái đoàn Học viện Ngân Hàng Lào đến thăm và làm việc tại trường. Theo tinh thần bản ghi nhớ (MOU) ký kết ngày 24/4/2013, hai bên đã tham dự cuộc họp song phương, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý giáo dục, đào tạo và hoạt động sinh viên và cùng bàn bạc các vấn đề hợp tác dài hạn trong tương lai.

Đến tham dự cuộc họp, về phía trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM có sự hiện diện của PGS.TS Lý Hoàng Ánh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS.Lê Sĩ Đồng, Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí trưởng khoa, trưởng các đơn vị và trung tâm trực thuộc.

Về phía phái đoàn Học viện Ngân Hàng Lào, có sự hiện diện của ông Vongphachan Sengsuvan, Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng Lào, Trưởng phái đoàn; Bà Khamkieng Vilayphet, Trưởng phòng Trung tâm đào tạo ngắn hạn và liên thông; ông Khamphut Sophaly, phó trưởng phòng chuyên ngành; ông Thanomsac Chanthalasy, phó trưởng phòng đào tạo.

Don-doan-can-bo-hoc-vien-ngan-hang-lao-1

Don-doan-can-bo-hoc-vien-ngan-hang-lao-2

Don-doan-can-bo-hoc-vien-ngan-hang-lao-3

Don-doan-can-bo-hoc-vien-ngan-hang-lao-4

Phát biểu trong phiên họp buổi sáng, PGS.TS Lý Hoàng Ánh nói: “Tôi rất vui mừng trước sự phát triển trong mối quan hệ hợp tác toàn diện và lâu dài giữa trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM và Học viện Ngân Hàng Lào. Buổi họp hôm nay sẽ là dịp để lãnh đạo hai bên thảo luận các phương hướng hợp tác đào tạo, cũng như học hỏi lẫn nhau trong công tác quản lý giáo dục. Tôi hi vọng hai bên trường sẽ sớm triển khai các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên cũng như trao đổi phương pháp dạy và học, sao cho trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM và Học viện Ngân Hàng Lào cùng phát triển và trở thành những trung tâm học thuật có uy tín trong lĩnh vực Kinh tế - Tài chính – Ngân hàng tại khu vực Đông Nam Á”.

Mở đầu phiên họp, ThS. Nguyễn Anh Vũ, Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế giới thiệu tổng quan về lịch sử hình thành và quá trình phát triển của trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM. Sau gần 40 năm từ ngày thành lập, trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM đã xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất khang trang và hiện tại tại Quận 1 và Q.Thủ Đức, đáp ứng nhu trừocầu học tập cho hàng chục nghìn sinh viên các hệ đào tạo. Trường còn mở rộng liên kết đào tạo cử nhân, thạc sĩ với các trường đối tác như trường ĐH Bolton (Anh), trường ĐH Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ (Thụy Sĩ) và hợp tác với Ngân hàng quốc gia Campuchia, Học viện Ngân Hàng Lào trong các chương trình trao đổi giảng viên - sinh viên.

Don-doan-can-bo-hoc-vien-ngan-hang-lao-5.

Tiếp theo, lần lượt lãnh đạo từ các Khoa, Phòng ban trực thuộc đã trình bày và chia sẻ kinh nghiệm quản lý giáo dục với đại diện phái đoàn Học viện Ngân Hàng Lào. Hai bên đã trao đổi chuyên sâu về các vấn đề khó khăn nảy sinh trong quá trình quản lý, điều hành công tác dạy học, quản lý sinh viên và cùng trao đổi cách giải quyết. Các thành viên Học viện Ngân Hàng Lào cũng bày tỏ thiện ý hợp tác trong các chương trình đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn với trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM trong tương lai gần, sau đó sẽ tiếp tục triển khai các chương trình đào tạo dài hạn hơn.

Cuộc họp kết thúc tốt đẹp lúc 16h cùng ngày. Hai bên lãnh đạo đã trao nhau những món quà lưu niệm và bắt tay hữu nghị, đánh dấu một bước ngoặt mới trong mối quan hệ hợp tác giữa trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM và Học viện Ngân Hàng Lào.

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc họp:

Don-doan-can-bo-hoc-vien-ngan-hang-lao-6

ThS. Nguyễn Anh Vũ, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Hợp tác Quốc tế giới thiệu tổng quan về Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

Don-doan-can-bo-hoc-vien-ngan-hang-lao-7

PGS.TS. Đoàn Thanh Hà, Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học và Công nghệ Ngân hàng,  phát biểu về chiến lược phát triển của

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM giai đoạn 2013 – 2020 và kinh nghiệm tổ chức nghiên cứu khoa học.

Don-doan-can-bo-hoc-vien-ngan-hang-lao-8

TS. Phạm Anh Thủy, Trưởng phòng Kế toán – Tài chính, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý tài chính.

Don-doan-can-bo-hoc-vien-ngan-hang-lao-9

Ông Nguyễn Đình Chiến, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Tổ chức cán bộ, chia sẻ về chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Don-doan-can-bo-hoc-vien-ngan-hang-lao-10

ThS. Lâm Thị Kim Liên, Trưởng phòng Công tác chính trị - Sinh viên, chia sẻ về kinh nghiệm quản lý công tác sinh viên.

Don-doan-can-bo-hoc-vien-ngan-hang-lao-11

ThS. Nguyễn Trần Phước Bảo, Bí thư Đoàn trường, chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức các hoạt động sinh viên.

Don-doan-can-bo-hoc-vien-ngan-hang-lao-12

TS.Phan Ngọc Minh, Trưởng phòng Đào tạo chia sẻ cách thức nghiên cứu nhu cầu xã hội để xây dựng đề án phát triển ngành,

chuyên ngành, phương thức đào tạo mới và việc thực hiện chương trình đào tạo hệ Đại học – Cao đẳng chính quy, hệ đại học văn bằng 2, chương trình liên thông.

Don-doan-can-bo-hoc-vien-ngan-hang-lao-13

ThS. Lê Thị Hà, Trưởng khoa Tại chức, chia sẻ về kinh nghiệm triển khai chương trình đào tạo hệ vừa làm vừa học.

Don-doan-can-bo-hoc-vien-ngan-hang-lao-14

ThS. Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ và Quản trị ngân hàng,

chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các hoạt động đào tạo ngắn hạn.

Don-doan-can-bo-hoc-vien-ngan-hang-lao-15
TS.Nguyễn Văn Phúc, Trưởng khoa Sau đại học, chia sẻ kinh nghiệm về việc triển khai

các chương trình đào tạo sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ).

Don-doan-can-bo-hoc-vien-ngan-hang-lao-16

ThS. Nguyễn Anh Vũ, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Hợp tác Quốc tế chia sẻ kinh nghiệm

tổ chức các chương trình đào tạo quốc tế.

Don-doan-can-bo-hoc-vien-ngan-hang-lao-17

Hai bên chụp ảnh lưu niệm khi cuộc họp thành công tốt đẹp

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ

Phòng Tuyển Sinh