• Tin tức
  • Hoạt động hợp tác quốc tế
  • Hội thảo quốc tế “Women and Leadership in Vietnam”, ngày 08/05/2015
  • icoPD.png

Hội thảo quốc tế “Women and Leadership in Vietnam”, ngày 08/05/2015

 

HỘI THẢO QUỐC TẾ “WOMEN AND LEADERSHIP IN VIETNAM”, NGÀY 08/05/2015

 

Vào lúc 8h30 ngày 08/05/2015, hội thảo quốc tế “Women and Leadership in Vietnam” (Phụ nữ và Vai trò lãnh đạo tại Việt Nam) được tổ chức bởi Viện GEI (Global Engagement Institute) với sự hợp tác của trường đại học Ngân Hàng TP.HCM và Trường đại học Hoa Sen, đã diễn ra thành công tốt đẹp tại 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM.

Hội thảo rất vinh dự được đón tiếp hai diễn giả chính, đó là Quý bà Tôn Nữ Thị Ninh và GS.TS. Shirley Randell, những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn trong nước và quốc tế. Ngoài ra, Hội thảo còn có sự góp mặt của các đại sứ đến từ Viện GEI, đại diện của trường đại học Ngân Hàng TP.HCM và trường đại học Hoa Sen, cùng rất nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên của hai trường đại học.

 

 

 hoi-thao-quoc-te-women-anh-leadership-vn-1

 


Chương trình bắt đầu vào lúc 8h50, khai mạc chương trình là phần trao hoa và quà cho hai diễn giả chính của hội thảo. Tiếp sau đó, quý bà Tôn Nữ Thị Ninh đã có bài phát biểu đầu tiên về vấn đề cơ hội và thách thức đối với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.


 

hoi-thao-quoc-te-women-anh-leadership-vn-2.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh phát biểu mở đầu chương trình

 

hoi-thao-quoc-te-women-anh-leadership-vn-3

Nằm trong khuôn khổ vấn đề trên, các đại diện của Viện GEI cũng có những bài thuyết trình ngắn

 

 
Trong phần tiếp theo, GS.TS. Shirley Randell cùng các khách mời đến từ Viện Nghiên cứu Phụ nữ đã có những chia sẻ sâu sắc về vấn đề xu hướng giới tính trong chính sách và kế hoạch phát triển của quốc gia.

 

hoi-thao-quoc-te-women-anh-leadership-vn-4

GS.TS. Shirley Randell phát biểu tại buổi hội thảo

 

 
Sau phần thuyết trình hết sức bổ ích và thực tiễn của hai vị khách mời chính của chương trình, toàn thể hội trường cùng nhau thưởng thức một bữa tiệc nhỏ và nghỉ ngơi để chuẩn bị cho phần tiếp theo của buổi hội thảo.
 
Buổi hội thảo quay trở lại tiếp tục lúc 14h00 với phần trình bày đến từ các đại diện của trường đại học Hoa Sen và trường đại học Ngân Hàng TP.HCM về các nghiên cứu gần đây về quyền phụ nữ trong nền kinh tế, xã hội của đất nước. Đại diện phía trường đại học Hoa Sen đã trình bày về hình ảnh người phụ nữ trí thức và độ tuổi nghỉ hưu ở Việt Nam.


 

hoi-thao-quoc-te-women-anh-leadership-vn-5


 

TS. Ngô Vi Trọng, đại diện trường đại học Ngân Hàng TP.HCM đã có bài phát biểu về tình hình thị trường tài chính nông thôn và việc đẩy mạnh quyền phụ nữ thông qua tài chính vi mô.

 

 

hoi-thao-quoc-te-women-anh-leadership-vn-6.

TS. Ngô Vi Trọng, đại diện Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM trình bày tại buổi Hội thảo

 


Hội thảo Quốc tế “Women and Leadership in Vietnam” (Phụ nữ và Vai trò lãnh đạo tại Việt Nam) kết thúc tốt đẹp vào lúc 15h30 cùng ngày. Cuối chương trình, các khách mời đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đơn vị tổ chức và hỗ trợ và chụp hình lưu niệm với toàn thể hội trường.

 

 

hoi-thao-quoc-te-women-anh-leadership-vn-7
 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ

Phòng Tuyển Sinh

39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3821 4660 - Hotline: 0967.189.199

Website: www.bu.edu.vn - Email: citc@buh.edu.vn

top.png