• Tin tức
  • Hoạt động hợp tác quốc tế
  • SEED Việt Nam 2018 tại Tiền Giang
  • icoPD.png

SEED Việt Nam 2018 tại Tiền Giang

 

Chương trình khởi nghiệp phục vụ phát triển kinh tế cộng đồng do trường Đại học Ngân Hàng TP. Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức được diễn ra từ ngày 01 đến ngày 10/8/2018 tại Tiền Giang. Đây là chương trình uy tín được thực hiện dưới sự phối hợp của Hiệp hội học tập và giảng dạy Thụy Sĩ - ASEAN (SALT) và Mạng lưới học thuật ASEAN (ALN).  

 

Chương trình được thiết kế cho tất cả mọi người quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp phục vụ phát triển kinh tế cộng đồng và trách nhiệm xã hội với những trải nghiệm học tập tương tác. Thông qua chương trình, người tham gia được trang bị các kiến ​​thức về các phương pháp và kỹ năng kinh doanh vào khu vực nông thôn. Mặt khác, người tham gia cũng sẽ học được cách làm việc hiệu quả và điều chỉnh nhanh chóng với bối cảnh văn hóa xã hội mới bằng cách làm việc với người dân địa phương để tạo ra các giải pháp sáng tạo, dựa trên nguồn lực và tài năng sẵn có và bối cảnh của địa điểm. Chương trình được kỳ vọng mang đến cho các bạn sinh viên khoảng thời gian tuyệt vời khi sinh viên có thể tích lũy thêm nhiều kiến ​​thức, kỹ năng bổ ích và định vị bản thân để tìm kiếm thành công ở trường đại học và trong cuộc sống.

 

Các bạn sinh viên, trong đó có 22 bạn đến từ Switzerland, 4 bạn đến từ Philippines, 2 bạn đến từ Malaysia, 3 bạn đến từ Indonesia, 7 bạn đến từ Thailand, 15 bạn đến từ Việt Nam đã rất háo hức chuẩn bị cho chương trình bằng việc trao đổi văn hóa, tìm hiểu nhóm làm việc chung thông qua các hoạt động giới thiệu, workshop và tập huấn của ban tổ chức. Qua đó, 53 bạn được chia thành 10 nhóm thực hiện các dự án tại địa phương và chính thức gặp gỡ nhau vào ngày 02/8/2018.

 

Các thành viên SEED 2018 thưởng thức Hủ tiếu Sa Đéc

 

Buổi giới thiệu các thành viên SEED 2018 tại Khách sạn Công Đoàn vào tối ngày 01/8/2018

 

 

Các thành viên SEED 2018 tham gia hoạt động nhóm

 

Vào ngày 03/8/2018, đoàn di chuyển xuống Tiền Giang tham dự buổi lễ khai mạc của Dự án khởi nghiệp phục vụ phát triển kinh tế cộng đồng tại Tiền Giang (SEED Việt Nam 2018) tại nhà khách tỉnh Tiền Giang. SEED Việt Nam 2018 đã nhận được sự quan tâm sâu sắc và đánh giá cao từ phía tổ chức quốc tế, chính quyền địa phương với sự hiện diện của Ông Trần Thanh Đức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, Bà Nguyễn Thị Đậm - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh Tỉnh Tiền Giang, Giáo sư Dato Zainai -Chủ tịch Hội đồng Mạng lưới Học tập ASEAN và Hiệp hội Mạng lưới Học tập ASEAN - Thụy Sĩ, TS.Teresa Lien Freiburghaus - Đại diện Trường Kinh doanh Tây Bắc Thụy Sĩ, PGS.TS Nguyễn Đức Trung - Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM, Đài truyền hình và phát thanh tỉnh Tiền Giang, UBND và các sở ban ngành thành phố Mỹ Tho, huyện Tân Phước, xã Thanh Tân, doanh nghiệp địa phương và Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

 

 

Lễ khai mạc SEED Việt Nam 2018

 

Cùng ngày, đoàn cũng đã dành thời gian đi tham quan cù lao Thái Sơn, một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Tình Tiền Giang. Sau đó, đoàn di chuyển về Tân Phước, bắt đầu những ngày làm việc đầu tiên theo nhóm tại đây.

 

Tham quan bằng thuyền trên sông Mê Kông

 

Ngày 4/8/2018, các nhóm sinh viên gặp gỡ người hướng dẫn nhóm, cùng thảo luận sôi nổi theo mô hình kinh doanh Canvas đã được tập huấn trước đó vào buổi sáng. Đoàn tiến hành đi thăm một số hộ nghèo cũng như tặng quà, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, người dân nghèo của địa phương và tham gia đêm văn nghệ giao lưu của địa phương tổ chức tại khu du lịch sinh thái Bảo Đăng.

 

 

Các thành viên SEED 2018 tham gia hoạt động nhóm và chương trình giao lưu văn hóa

 

Vào ngày 5 tháng 8 năm 2018, các thành viên SEED 2018 đã có những trải nghiệm văn hóa khi cùng nhau tham gia một phần khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Tháp Mười ở tỉnh Tiền Giang, viếng thăm Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử và các trò chơi địa phương thú vị vào buổi tối.

 

 

 

Các thành viên tham gia hoạt động nhóm và trò chơi dân gian

 

Ngày 6 tháng 8 năm 2018, 10 nhóm sinh viên đã đến thăm thực địa và có buổi chia sẻ suy nghĩ cũng như trình bày thông tin và vấn đề của dự án mà nhóm thu thập được với những thầy cô hỗ trợ vào buổi tối.

 

 

 

 

 

 

Các thành viên tham gia hoạt động nhóm

 

Ngày 7 tháng 8 năm 2018, các nhóm tập trung tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề tìm thấy vào ngày trước đó.

 

 

Các thành viên tham gia hoạt động nhóm

 

Vào ngày 8 tháng 8 năm 2018, thành viên SEED 2018 đã đến thăm công ty và hội chợ tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Vào buổi tối, tất cả mọi người di chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh sau khi ăn tối tại khu du lịch sinh thái Bảo Đăng.

 

 

Các thành viên tham quan công ty và hội chợ

 

Vào ngày 9 tháng 8 năm 2018, 10 nhóm đã tham dự phiên trao đổi vào buổi sáng tại Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh tại Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Mọi người cũng làm việc để chuẩn bị kế hoạch kinh doanh vào buổi chiều.

 

 

 

 

 

 

Các thành viên tham gia hoạt động nhóm

 

Vào ngày 10 tháng 8 năm 2018, 10 nhóm đã trình bày cuối cùng. Sau tất cả các công việc khó khăn và sự cống hiến, 10 nhóm đã đạt được thành tích xuất sắc của mình đối với Ban Giám khảo, Giảng viên hướng dẫn, chính quyền địa phương và nông dân tại Đại học Ngân hàng, TP. Hồ Chí Minh. Tất cả các đội cũng nhận được rất nhiều đề xuất và phản hồi có giá trị về cách làm tốt hơn dự án của mình.

 

 

Buổi thuyết trình chính của các thành viên

 

Vào ngày 11 tháng 8 năm 2018, các thành viên của SEED 2018 đã tham gia các hoạt động trong ngày chia tay tại khuôn viên Thủ Đức của Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh với các trò chơi truyền thống, trận đấu bóng đá và chương trình ca nhạc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các thành viên tham gia hoạt động trong ngày chia tay với những kỷ niệm mãi nhớ

 

Tin-Ảnh: Minh Hải

 

Link báo, đài, website, đã đưa tin về SEED Viet Nam 2018

 

Đài truyền hình Tiền Giang: http://www.thtg.vn/video/thoi-su-toi-03-08-2018/

 

Báo Viet Nam News: Programme helps students develop social entrepreneurship, http://vietnamnews.vn/society/463585/programme-helps-students-develop-social-entrepreneurship.html#JzxBGQWBCMD4LzgV.99.

 

Báo Ấp Bắc: Triển khai Dự án Khởi nghiệp phục vụ phát triển kinh tế cộng đồng, http://baoapbac.vn/kinh-te/201808/trien-khai-du-an-khoi-nghiep-phuc-vu-phat-trien-kinh-te-cong-dong-807553/index.htm

 

Phật sự online (đang thực hiện khâu hậu kỳ) để giới thiệu chương trình giao lưu văn hóa vào tối 4/8

 

Bạn cần tư vấn?
Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!

 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ

Phòng Tuyển Sinh

39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3821 4660 - Hotline: 0967.189.199

Website: www.bu.edu.vn - Email: citc@buh.edu.vn

top.png