• Tin tức
  • Thắc mắc thường gặp
  • Lựa chọn đúng – quyết định sự thành công
  • icoPD.png

Lựa chọn đúng – quyết định sự thành công

 

 

Tại sao quý phụ huynh và các bạn sinh viên nên cân nhắc kỹ đơn vị đào tạo cho việc lựa chọn chương trình học quốc tế?

 

Theo bộ Lao động Thương Binh và Xã hội, tính đến hết quý 3/2016 cả nước có tới 1,1 triệu lao động thất nghiệp, gần 200,000 cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp hiện nay?

 

  • Ở cấp độ vĩ mô là phụ thuộc sự phát triển, tăng trưởng của nền kinh tế, kinh tế không tăng trưởng thì tỷ lê thất nghiệp gia tăng
  • Chất lượng nguồn nhân lực chưa đáp ứng nhu cầu của người sử dụng lao động, chưa kể họ không có nhiều lợi thế cạnh tranh.
  • Chất lượng đào tạo của các cơ sở đào tạo hiện nay chưa đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế

 

Từ 2005 đến nay, Việt Nam đã gia nhâp nhiều tổ chức quốc tế như WTO, hiệp định thương mại tự do FTA, diễn đàn hợp tác Á-Âu ( ASEM ), diễn đàn kinh tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương ( APEC ), Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ( ASEAN ). Tất cả đều nhằm mục đích thúc đẩy phát triển nền kinh tế trong nước và tạo lập vị thế quốc tế.

 

Trường Đại Học Ngân Hàng Tp.HCM cũng không là ngoại lệ. Vào thời điểm 2005, lãnh đạo nhà trường đã sớm có bước đi dẫn đầu thị trường về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao chuẩn quốc tế. Tiêu chí lựa chọn trường nước ngoài là trường công lập của chính phủ, có uy tín đào tạo quốc tế, được kiểm định luôn là mục tiêu hợp tác chiến lược về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Một trong số đối tác đáp ứng những tiêu chí đó là trường đại học Bolton – Vương Quốc Anh.

 

Chương trình đào tạo quốc tế của trường đại học Bolton – Vương Quốc Anh đã hình thành nhiều thế hệ anh chị có nhiều lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động. Hiện tại họ đang là những nhân sự sáng giá tại các tập đoàn đa quốc gia như Standard Chartered, Erst & Young, Google Developer, E-mart, Robinson, HP Vietnam… tất cả đã khẳng định chất lượng đào tạo và sự bền vững của chương trình.

 

Lựa chọn chương trình quốc tế cử nhân hoặc thạc sỹ của trường đại học Bolton sẽ là quyết định đúng đắn cho tiêu chí đơn vị đào tạo uy tín. Sứ mệnh chương trình đào tạo và hợp tác quốc tế của 2 trường phải đảm bảo chương trình chất lượng & bằng cấp như sinh viên học tại Anh hoặc các nước tiên tiến khác. Nhiệm vụ quan trọng của 2 trường là giữ vững thương hiệu là nơi tạo ra nguồn nhân lực có nhiều lợi thế cạnh tranh về kỹ năng tư duy quản trị cũng như khả năng chuyên môn trong lĩnh vực quản trị kinh doanh và kế toán.

 

Lựa chọn con đường học tập chuẩn quốc tế của trường đại học Bolton là lựa chọn con đường rèn luyện để có nhiều lợi thế cạnh tranh, để có bản lĩnh đón nhận mọi thử thách và sự nghiệp quản trị bền vững.

 

Tóm lại, lịch sử hình thành và quá trình phát triển của chương trình đào tạo quốc tế trường đại học Bolton – Vương Quốc Anh tại Việt Nam trong 11 năm với gần 2000 cựu sinh viên, sẽ luôn là thương hiệu uy tín đem đến cho phụ huynh và các anh chị sinh viên niềm tin đạt được nhiều giá trị giáo dục quốc tế nhất ngay tại Việt Nam với học phí chỉ bằng 1/3 so với đầu tư học phí cộng các khoản chi phí du học khác tại các nước tiên tiến.

 

Trên hết, đầu tư giáo dục quốc tế tại Việt Nam trong 3,5 năm cho chương trình cử nhân quốc tế và 1,5 năm cho chương trình thạc sỹ quốc tế trường đại học Bolton không những tiết kiệm cho bạn tiền, thời gian, hạn chế khó khăn & trở ngại nhiều mặt của việc du học; Mà còn cho bạn nắm bắt, cập nhật nhanh thực tế tình hình nền kinh tế hội nhập, nhu cầu sử dụng lao động của các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam làm mục tiêu rèn luyện lợi thế cạnh tranh cho sự nghiệp của bạn tại thị trường Việt Nam. Bạn trở nên ưu việt hơn và nhạy bén hơn với thị trường nội địa so với các du học sinh tốt nghiệp khi quay về Việt Nam kinh doanh hoặc làm việc của cả chương trình du học toàn thời gian hay chương trình 2 năm Việt Nam + 2 năm du học. Du học sẽ là mục tiêu nếu bạn muốn làm việc, kinh doanh, định cư tại nước ngoài.Các nước đang thắt chặt chính sách nhập cư do lo ngại nhiều bất ổn liên quan nên bạn phải nỗ lực học tập và chứng mình năng lực vượt trội mới hoàn thành mục tiêu định cư tại các nước tiên tiến.

 

Tại sao quý phụ huynh nên tìm hiểu những khó khăn & trở ngại nào khi quyết định cho con em mình du học nước ngoài sau khi tốt nghiệp THPT?

 

Chắc chắn, khi hướng con em mình du học nước ngoài quý phụ huynh cũng đã sẵn sàng về tài chính để hy sinh cho tương lai con mình. Tổng tài chính cho 1 lộ trình du học nước ngoài cũng không quá khó để hoạch định. Thuận lợi hơn nữa, phụ huynh có thể gửi con mình cho họ hàng người thân đang định cư tại nước đó, và an tâm là con mình không phải lo lắng vận lộn quá nhiều ngoài việc học. Công nghệ thông tin & phương tiện máy bay sẵn có phụ huynh cảm thấy dễ dàng nắm bắt tình hình của con ở xa. Mọi thứ dường như hoàn hảo cho kế hoạch tương lai học tập của con.

 

Nhưng thực tế, tuổi 18 đôi mươi sẽ gặp phải nhiều trở ngại về tâm lý và nội tâm khi đứng trước quá nhiều điều mới về môi trường sống, văn hóa & con người của nước bản địa, không quen phải đối mặt quá nhiều sự thay đổi một lúc về tâm lý và nội tâm dễ dẫn đến những cú sốc, lại thiếu vắng người thân khiến con đơn độc và trở nên trầm cảm.

 

 Bên cạnh đó, áp lực bởi việc dạy và học ở trường. Tiếng anh giao tiếp có thể không vấn đề, nhưng tiếng anh học thuật, kỹ năng học, tự nghiên cứu dẫn đến sự tự ti, mặc cảm thua kém, thậm chí bỏ học là hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Sự hy sinh nào cũng có ý nghĩa và giá trị, nhưng quyết định sẽ là thành công hay thất bại. Chương trình cử nhân quốc tế của trường đại đọc Bolton – Vương Quốc Anh sẽ thêm cho quý phụ huynh 1 sự cân nhắc lựa chọn cho quyết định sự nghiệp học tập của con mình.

 

Tiếng Anh giao tiếp đó là điều kiện theo học tất yếu của bất cứ chương trình quốc tế đúng nghĩa nào tại Việt Nam, tương tác ngôn ngữ với giảng viên nước ngoài và làm việc nhóm trên những case study hiệu quả đòi hỏi điều đó. Điều kiện Tiếng Anh IELTS 5.5 ( hoặc tương đương) theo qui định của chương trình cử nhân quốc tế đại học Bolton – Vương Quốc Anh luôn có trường đại học Ngân Hàng TP.HCM với đội ngũ giảng viên Tiếng Anh cơ hữu của trường sẵn sàng bồi dưỡng Tiếng Anh cho thí sinh để đảm bảo thí sinh có thể tiếp thu kiến thức và làm việc nhóm đồng đều, khi các thí sinh đều có cùng khả năng tiếng anh.

 

Không thể tự ti và mặc cảm thua kém dẫn đến bỏ cuộc với thiết kế chương trình học hợp lý của trường đại học Bolton phù hợp với các thí sinh với Tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ. Ngay từ học kỳ 1,2 & 3, thí sinh sẽ được học các môn quan trọng như Academic Skills ( Những kỹ năng học thuật), Business Enghlish 1,2 & 3 ( Tiếng anh thương mại 1,2 & 3 ), Academic English 1 & 2 ( Tiếng Anh học thuật 1 & 2 ) và quan trọng trong mọi khó khăn học tập các thí sinh sẽ không đơn độc vì luôn có giảng viên cơ hữu của trường đại học Ngân Hàng Tp.HCM hỗ trợ học tập, và đội ngũ nhân viên, ban giám đốc trung tâm luôn gần gũi lắng nghe và tìm cách giúp thí sinh vượt qua những trở ngại học tập và điều kiện học tập. Khi trở về gia đình thân yêu, thí sinh luôn được người thân quan tâm chăm sóc về thể lý cũng như tâm lý. Qui luật khó khăn và trở ngại luôn hiển nhiên trên hành trình học tập và rèn luyên nhưng thí sinh sẽ không đơn độc và trầm cảm so với lựa chọn chương trình du học nước ngoài hay bán du học.

 

Nhất Nghệ Tinh – Nhất Thân Vinh, Thí sinh theo học chương trình cử nhân quốc tế đại học Bolton không chỉ có cơ hội đào sâu kiến thức chuyên môn về Quản Trị Kinh Doanh & Kế Toán, mà còn rèn luyện được bản lĩnh kinh doanh, bài bản về cách làm kinh doanh. Chương trình cử nhân quốc tế trường đại học Bolton đem lại cho chính người học nhiều lợi thế cạnh tranh hơn bất cứ nơi nào khác. Bởi lẽ, nhiều giá trị quốc tế và nhiều lợi thế cạnh tranh cho người học đã là thương hiệu 12 năm với gần 2000 cựu sinh viên của chương trình quốc tế đại học Bolton tại Việt Nam. Trường đại học Ngân Hàng TP.HCM và trường đai học Bolton-Vương Quốc Anh có đủ những giá trị cốt lõi, tầm nhìn, nhiệm vụ và nguồn lực để giữ vững thương hiệu đó trong tâm trí người học và phụ huynh qua nhiều giai đoạn thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế của đơn vị chủ quản là Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam.

 

>> Xem chi tiết: Chương trình cử nhân kế toán

>> Xem chi tiết: Chương trình cử nhân Quản trị kinh doanh

>> Xem chi tiết: Chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh

 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ

Phòng Tuyển Sinh

39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3821 4660 - Hotline: 0967.189.199

Website: www.bu.edu.vn - Email: citc@buh.edu.vn

top.png