• Tin tức
  • Admission announcement
  • Những khó khăn và trở ngại khi quyết định đi du học nước ngoài sau khi tốt nghiệp THPT
  • icoPD.png

Những khó khăn và trở ngại khi quyết định đi du học nước ngoài sau khi tốt nghiệp THPT

 

Chắc chắn, khi hướng con em mình du học nước ngoài quý phụ huynh cũng đã sẵn sàng về tài chính để hy sinh cho tương lai con mình. Tổng tài chính cho 1 lộ trình du học nước ngoài cũng không quá khó để hoạch định. Thuận lợi hơn nữa, phụ huynh có thể gửi con mình cho họ hàng người thân đang định cư tại nước đó, và an tâm là con mình không phải lo lắng vận lộn quá nhiều ngoài việc học. Công nghệ thông tin & phương tiện máy bay sẵn có phụ huynh cảm thấy dễ dàng nắm bắt tình hình của con ở xa. Mọi thứ dường như hoàn hảo cho kế hoạch tương lai học tập của con.

 

Nhưng thực tế, tuổi 18 đôi mươi sẽ gặp phải nhiều trở ngại về tâm lý và nội tâm khi đứng trước quá nhiều điều mới về môi trường sống, văn hóa & con người của nước bản địa, không quen phải đối mặt quá nhiều sự thay đổi một lúc về tâm lý và nội tâm dễ dẫn đến những cú sốc, lại thiếu vắng người thân khiến con đơn độc và trở nên trầm cảm.

 

Bên cạnh đó, áp lực bởi việc dạy và học ở trường. Tiếng anh giao tiếp có thể không vấn đề, nhưng tiếng anh học thuật, kỹ năng học, tự nghiên cứu dẫn đến sự tự ti, mặc cảm thua kém, thậm chí bỏ học là hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Việc du học ở nước ngoài cũng có những khó khăn nhất định

 

Sự hy sinh nào cũng có ý nghĩa và giá trị, nhưng quyết định sẽ là thành công hay thất bại. Chương trình cử nhân quốc tế của trường đại đọc Bolton – Vương Quốc Anh sẽ thêm cho quý phụ huynh 1 sự cân nhắc lựa chọn cho quyết định sự nghiệp học tập của con mình.

 

Tiếng Anh giao tiếp đó là điều kiện theo học tất yếu của bất cứ chương trình quốc tế đúng nghĩa nào tại Việt Nam, tương tác ngôn ngữ với giảng viên nước ngoài và làm việc nhóm trên những case study hiệu quả đòi hỏi điều đó. Điều kiện Tiếng Anh IELTS 5.5 ( hoặc tương đương) theo qui định của chương trình cử nhân quốc tế đại học Bolton – Vương Quốc Anh luôn có trường đại học Ngân Hàng TP.HCM với đội ngũ giảng viên Tiếng Anh cơ hữu của trường sẵn sàng bồi dưỡng Tiếng Anh cho thí sinh để đảm bảo thí sinh có thể tiếp thu kiến thức và làm việc nhóm đồng đều, khi các thí sinh đều có cùng khả năng tiếng anh.

 

Không thể tự ti và mặc cảm thua kém dẫn đến bỏ cuộc với thiết kế chương trình học hợp lý của trường đại học Bolton phù hợp với các thí sinh với Tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ. Ngay từ học kỳ 1,2 & 3, thí sinh sẽ được học các môn quan trọng như Academic Skills ( Những kỹ năng học thuật), Business Enghlish 1,2 & 3 ( Tiếng anh thương mại 1,2 & 3 ), Academic English 1 & 2 ( Tiếng Anh học thuật 1 & 2 ) và quan trọng trong mọi khó khăn học tập các thí sinh sẽ không đơn độc vì luôn có giảng viên cơ hữu của trường đại học Ngân Hàng Tp.HCM hỗ trợ học tập, và đội ngũ nhân viên, ban giám đốc trung tâm luôn gần gũi lắng nghe và tìm cách giúp thí sinh vượt qua những trở ngại học tập và điều kiện học tập. Khi trở về gia đình thân yêu, thí sinh luôn được người thân quan tâm chăm sóc về thể lý cũng như tâm lý. Qui luật khó khăn và trở ngại luôn hiển nhiên trên hành trình học tập và rèn luyên nhưng thí sinh sẽ không đơn độc và trầm cảm so với lựa chọn chương trình du học nước ngoài hay bán du học.

 

Nhất Nghệ Tinh – Nhất Thân Vinh, Thí sinh theo học chương trình cử nhân quốc tế đại học Bolton không chỉ có cơ hội đào sâu kiến thức chuyên môn về Quản Trị Kinh Doanh & Kế Toán, mà còn rèn luyện được bản lĩnh kinh doanh, bài bản về cách làm kinh doanh. Chương trình cử nhân quốc tế trường đại học Bolton đem lại cho chính người học nhiều lợi thế cạnh tranh hơn bất cứ nơi nào khác. Bởi lẽ, nhiều giá trị quốc tế và nhiều lợi thế cạnh tranh cho người học đã là thương hiệu 12 năm với gần 2000 cựu sinh viên của chương trình quốc tế đại học Bolton tại Việt Nam. Trường đại học Ngân Hàng TP.HCM và trường đai học Bolton-Vương Quốc Anh có đủ những giá trị cốt lõi, tầm nhìn, nhiệm vụ và nguồn lực để giữ vững thương hiệu đó trong tâm trí người học và phụ huynh qua nhiều giai đoạn thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế của đơn vị chủ quản là Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam.

 

 

For further information, please contact us via

CENTER FOR INTERNATIONAL TRAINING AND COOPERATION

Admission Office

39 Ham Nghi, District 1, Ho Chi Minh City

Phone: (08) 3821 4660 - Hotline: 0967.189.199

Website: www.bu.edu.vn - Email: citc@buh.edu.vn

top.png